એસિડિટીની સમસ્યા એકદમ સામાન્ય થઈ ગઈ છે. ઘણી વખત ખરાબ જીવનશૈલી, ખોરાકની કમી અને બહારનું વધુ પડતું ખાવાના કારણે એસિડિટીની સમસ્યા ઝડપથી શરૂ થઈ જાય છે. ઘણા લોકો તેની સાથે વ્યવહાર કરવા માટે દવાઓ લેવાનું શરૂ કરે છે.
વધુ પડતી દવાઓનું સેવન કરવું શરીર માટે હાનિકારક હોઈ શકે છે. આવી સ્થિતિમાં એસિડિટી, અપચો અને ગેસની સમસ્યાને દૂર કરવા માટે આ આયુર્વેદિક પીણાં ઘરે જ બનાવી શકાય છે. આ ડ્રિંક્સ પીવાથી એસિડિટીની સમસ્યા દૂર થશે અને ભૂખ પણ વધશે. આ ડ્રિંક્સ ઘરમાં રાખેલા મસાલામાંથી તૈયાર કરવામાં આવે છે. આ ડ્રિંક પીવાથી અપચાની સમસ્યા પણ દૂર થશે. આવો જાણીએ આ ડ્રીક બનાવવાની રીતો અને ફાયદા વિશે.
આયુર્વેદિક પીણાં બનાવવા માટેની સામગ્રી
૧/૨ નાની ચમચી જીરું, ૧/૨ નાની ચમચી ઓરેગાનો, ૧ ઇંચ તજનો ટુકડો, ૧ ઇંચ આદુનો ટુકડો, ૧ ગ્લાસ પાણી
આયુર્વેદિક પીણા બનાવવાની રીત
આ પીણું બનાવવા માટે, પાણીને ગેસ પર ઉકાળવા મૂકો. તેમાં બધી સામગ્રી નાખી દો. બધી સામગ્રીને ૫ મિનિટ સુધી સારી રીતે રાંધવા દો. ત્યાર બાદ આ પાણીને ગાળીને હળવેથી પીવો. આ ડ્રિંક પીવાની સાથે અપચોની સમસ્યા પણ દૂર થશે. આ પીણાને આછું મીઠું બનાવવા માટે તમે ગોળનો ટુકડો પણ ઉમેરી શકો છો.
આયુર્વેદિક પીણાના ફાયદા
આ આયુર્વેદિક પીણું પીવાથી એસિડિટીની સમસ્યા દૂર થશે અને પેટમાં સારા બેક્ટેરિયાની સંખ્યા પણ વધશે. આ આયુર્વેદિક પીણામાં ઉમેરવામાં આવતા જીરું અને ઓરેગાનો ખોરાકને પચાવવામાં મદદ કરે છે. આ આયુર્વેદિક પીણામાં ઉમેરવામાં આવેલું આદુ શરીરમાંથી એસિડિટી દૂર કરીને પેટને હળવું કરવામાં મદદ કરે છે.
આ ડ્રિંક હાર્ટ બર્નની સમસ્યા પણ દૂર કરે છે. આ ડ્રિંક્સ ઈમ્યુનિટીને મજબૂત કરવાની સાથે સાથે શરીરનું મેટાબોલિઝમ પણ વધારે છે. આ પીણું એસિડિટીને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે. પરંતુ જો તમને કોઇ બીમારી કે એલર્જી હોય તો ડોક્ટરને પૂછીને જ આ ડ્રિંકનું સેવન કરો.