ભારતીય રસોડામાં ખાદ્યપદાર્થો બનાવવા માટે ઘણા બધા મસાલા તેમજ કેટલીક ઔષધી તરીકે ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. આદુ પણ તે જડીબુટ્ટીઓ માંથી એક છે જે ખોરાકનો સ્વાદ વધારે છે અને તેને સ્વસ્થ બનાવે છે. આદુ સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ખુબ જ ફાયદાકારક ગણાય છે.
માત્ર આહારમાં જ નહીં, આદુનો ઉપયોગ ચા, સમર ડ્રિંક્સ, ચટણી વગેરેનો સ્વાદ વધારવા માટે પણ કરવામાં આવે છે. કેટલાક ઘરોમાં આદુનો ઉપયોગ દવા તરીકે પણ થાય છે. આદુના અર્કમાંથી તૈયાર કરેલો ઉકાળો ખૂબ ફાયદાકારક છે.
ખાસ કરીને શરદી, ખાંસી અને તાવ જેવા રોગોમાં, આદું નો ઉકળો ખુબજ ફાયદાકારક હોય છે. ઘણા બધા ગુણોથી સમૃદ્ધ આદુ સામાન્ય રીતે બધા ઘરમાં સંગ્રહિત થાય છે. પરંતુ જ્યારે તેનો ઉપયોગ કરવો પડે ત્યારે તેની છાલ કાઠવામાં મુશ્કેલીનો સામનો કરવો પડે છે.
ઘણી વખત લોકો તેનો ઉપયોગ તેની ત્વચાને દૂર કર્યા વગર કરે છે. પરંતુ આદું ની છાલ સ્વાદમાં કડવી લાગે છે , આદુની છાલ દૂર કરવા માટે ઘણા બધા સરળ વિકલ્પો છે. તો ચાલો આજે અમે તમને કેટલીક સરળ રીતો જણાવીએ, જેની મદદથી તમે માત્ર 2 મિનિટમાં આદુની છાલ કાઢી શકો છો.
આદુ બગાડવું જોઈએ નહીં, તેથી તે સામાન્ય રીતે ઘરોમાં રેફ્રિજરેટરની અંદર રાખવામાં આવે છે. આ પદ્ધતિ પણ યોગ્ય છે કારણ કે જો તમે આદુને બહાર રાખશો તો તે ખૂબ જ ઝડપથી સુકાઈ જાય છે અને પછી છાલ કાઢવામાં ઘણી મુશ્કેલી પડે છે.
આ સ્થિતિમાં, આદુને ફ્રિજમાં રાખવું એટ્લે તે તાજુ રહે. પરંતુ જ્યારે તમારે આદુની છાલ કાઢવી હોય ત્યારે તેને 10 મિનિટ પહેલા ફ્રિજમાંથી બહાર કાઢી લો જ્યારે આદુ ઓરડાના તાપમાને આવે છે, પછી તેની છાલ ઉતારવી , આવું કરવાથી આદુ ફક્ત 2 મિનિટમાં સરળતાથી ફોલાઈ જાય છે.
આદુ હંમેશાં કુટિલ આકારમાં આવે છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે તેને નાના ટુકડા કરો છો, તો તમારા માટે તેને છાલવું સરળ થઈ જશે. તમે આદુને 1 થી 2 ઇંચના ટુકડાઓમાં કાપી શકો છો, તે પછી તેને ફ્રિજમાં સ્ટોર કરો. આ કરવાથી, તમારો આદુ ઝડપથી બગડે નહીં અને તમે તેને સરળતાથી સ્ટોર કરી શકશો, તમારા માટે આદુના નાના નાના ટુકડા કરી અને તેને છોલવું પણ સરળ બને છે.