આ યુવક વડાપાવ વેચીને કરી રહ્યો છે 300 કરોડની કમાણી, આખા દેશમાં છે 350 થી વધારે આઉટલેટ્સ…

લગભગ 14 વર્ષ પહેલા છત્રપતિ શિવાજી મહારાજ ટર્મિનલ એટલે કે સેક્શન વીટી સ્ટેશન પર 40 ફૂટ ઉંચા મેકડોનાલ્ડનું બેનર જોઈને એક વ્યક્તિના મનમાં એક પ્રશ્ન થયો કે જ્યારે વિદેશનું બર્ગર આટલું ફેમસ હોઈ શકે છે તો દેશી વડા શા માટે નહીં? પાવ? તે વ્યક્તિ હતા વેંકટેશ ઐયર. ગોલી વડા પાવના 51 વર્ષીય ફાઉન્ડર, એમડી અને સીઈઓ અય્યર કહે છે, “મેં એક હાથમાં બર્ગર અને બીજા હાથમાં વડાપાવ લીધો હતો.

હું જોડિયા ભાઈઓ જેવો લાગતો હતો. હકીકતમાં, ઈન્વેસ્ટમેન્ટ બેંકિંગના 20 વર્ષ પછી વ્યવસાય, વેંકટેશે કહ્યું. હું પહેલેથી જ કંઈક અલગ કરવાનું વિચારી રહ્યો હતો. તે કહે છે, “કારણ કે હું ખાવાનો શોખીન છું, મેં ખાવાની દુનિયામાં કંઈક કરવાનું નક્કી કર્યું. પણ સવાલ એ હતો કે આફ્ટર ઓલ ફૂડમાં શું? ફાસ્ટ ફૂડ, ચાઈનીઝનો વિકલ્પ મારી સામે ખુલ્લો હતો. પણ હું હિન્દુસ્તાની ફ્લેવર શોધી રહ્યો હતો.

“મને અને મારા પાર્ટનરને પણ વડાપાવ ગમ્યો કારણ કે તેમાં કોઈ પ્લેટ ચિકચિકની જરૂર નથી પડતી, ન કાંટો કે ચમચીની ઝંઝટ. તે સમયની બચત અને તૈયાર કરવામાં સરળ છે. ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ પણ ઝડપથી રાંધવામાં આવે છે. આ વિચાર અમારા દિમાગમાં તૈયાર વડાપાવ પાકી ગયો હતો. મુંબઈમાં હાથગાડીઓ અને હાથગાડીઓ પર વેચાતા વડાપાવને વૈશ્વિક રૂપ આપવા માટેની બ્લૂ પ્રિન્ટ અમારા મગજમાં દોરવા લાગી હતી.

હવે ચેલેન્જ હતી કે આ સ્વદેશી ઉત્પાદનનું એવું નામ રાખવું, જે એક વાર સાંભળે તો ભૂલી ન શકે. તેના મિત્રોએ ઘણા વિદેશી નામો સૂચવ્યા. વાસ્તવમાં, લગભગ દોઢ દાયકા પહેલા, સલુન્સથી લઈને રેસ્ટોરાં સુધીના નામ વિદેશી શૈલીમાં રાખવાનો ટ્રેન્ડ પૂરજોશમાં હતો. અય્યરના મગજમાં મુંબઈની ફૂટપાથની સંસ્કૃતિ ઘૂમી રહી હતી. “રપચિક,” “આઇટમ” અને “ગોલી” જેવા બામ્બૈયા બોલીના નામો તેમના મગજમાં હતા.

બોલિવૂડ સંસ્કૃતિમાં બોમ્બે શબ્દ, તડકા તરીકે લેવાય છે. આ બાબત વેંકટેશ ખૂબ જાણતા હતા. અનેક નામો વિચાર્યા પછી જાણે તેના દિલ અને દિમાગમાં એક ગોલી ઘુસી ગઈ હતી!અહીંથી જ ગોલી વડા પાવનો જન્મ થયો હતો.તેમાં જાણીતી ફિલ્મ શોલેના ગબ્બરનો ડાયલોગ ક્યાંક ને ક્યાંક રહ્યો હશે. ગોલી વડા પાવ વેબસાઈટના ઈતિહાસ આઈકોન પર ક્લિક કરતાં, છેલ્લી સ્લાઈડ જે આવે છે તે વાંચે છે: ” અબ… ગોલી ખા.”

ગોલી વડા પાવની કોર્પોરેટ ઓફિસ મુંબઈના વિક્રોલી ઉપનગરમાં છે. તે હવે દેશભરમાં 300 ફ્રેન્ચાઇઝી સ્ટોર ધરાવે છે. 21 રાજ્યોના નાના-મોટા શહેરોના લોકો તેનો આનંદ માણી રહ્યા છે. આ સફળતા અંગે અય્યર કહે છે, “અમે સ્ટ્રીટ ફૂડ વડા પાવને હવે રાષ્ટ્રીય બનાવી દીધું છે. અમારું સપનું છે કે તેને બર્ગર-પિઝાની જેમ વિશ્વ પ્રસિદ્ધ બનાવવાનું છે. આ સપનું સાકાર કરવા અમારી પાસે એક ટીમ છે. રાત – દિવસ કામ કરી રહી છે. અને તેઓ ખૂબ જ નમ્ર છે અને ગ્રાહકોને વડાપાવ ઓફર કરે છે.

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer